Tổ chức hội thi giáo viên giỏi cấp trường

Thứ sáu - 02/11/2018 05:40

Tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường
Năm học 2018-2019

Căn cứ công văn số 45/PGD&ĐT-GDMN ngày 05 tháng 10 năm 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quốc Oai về việc hướng dẫn Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non năm học 2018-2019.
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 của trường mầm non Tân Hòa.
Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đánh giá thực chất các hoạt động trong nhà trường, giúp cho giáo viên có cơ hội được giao lưu học hỏi, có kiến thức, kỹ năng tốt hơn nữa trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường. Trường mầm non Tân Hòa xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018-2019, như sau:

1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.
          Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ trong chế độ sinh hoạt một ngày của trẻ. Tuyển chọn, biểu dương, khen thưởng những giáo viên tiêu biểu góp phần tạo động lực để đội ngũ giáo viên phấn đấu, thi đua thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non.
Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phát động phong trào giáo viên làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo, sáng tạo, sử dụng hiệu quả. Xây dựng mội trường học tập an toàn, phù hợp với độ tuổi, phát huy tính tích cực của trẻ.
Tổ chức Hội thi bảo đảm tính khách quan, trung thực, công bằng. Tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm.100% giáo viên đã đăng ký dự thi Giáo viên giỏi cấp trường năm học 2018-2019 tham gia.
II. ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN DỰ THI
          - Là giáo viên biên chế có thời gian công tác trong trường mầm non ít nhất 2 năm .
- Được đánh giá xếp loại chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non năm học 2018-2019 loại khá trở lên.
III. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC THI

1. Nội dung;
1.1. Thi lý thuyết: (10 điểm)
          - Kiểm tra hiểu biết chung về Điều lệ trường mầm non. Quy chế nuôi dạy trẻ của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2011. Quy định về chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non. Văn bản hợp nhất số 01/VBHN-BGDĐT ngày 24 tháng 11 năm 2017 của Bộ Giáo dục Đào tạo ban hành Chương trình giáo dục mầm non. Bộ tiêu chí thực hành áp dụng quan điểm lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non; Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non, Hướng dẫn thực hiện quy chế chuyên môn của Phòng Giáo dục vad Đào tạo Quốc Oai năm học 2018-2019. Thông tư 13 năm 2010 của Bộ GD& ĐT. Xử lý một số tình huống sư phạm trong chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non…
          1.2. Thi thực hành: (20 điểm).
          - Hội thi cấp trường: thực hành một hoạt động chơi - tập (đối với giáo viên nhà trẻ), một hoạt động học (đối với giáo viên mẫu giáo) do giáo viên tự chọn;
2. Hình thức thi
a) Thi kiểm tra năng lực là bài thi viết tự luận và trắc nghiệm
b) Thi thực hành: thực hành một hoạt động chơi - tập (đối với giáo viên nhà trẻ), một hoạt động học (đối với giáo viên mẫu giáo) thuộc lĩnh vực phát triển nhận thức hoặc phát triển ngôn ngữ  - chữ viết. Nội dung đề tài tự chọn trong tháng đang hoặc sắp thực hiện.
3. Một số yêu cầu và qui định.
 Các hoạt động tham gia hội thi phải đảm bảo các yêu cầu cơ bản sau:
          - Thời gian phù hợp với từng độ tuổi, phân bố hợp lý cho từng hoạt động:
          - Giáo viên không được dạy lại bài đã dạy cho trẻ.
          - Ngày thi không được cho trẻ nghỉ học không có lý do, không được chọn cháu để dạy.
Nội dung thi thực hành tổ chức hoạt động giáo dục trong Chương trình giáo dục mầm non.
IV. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM.
            1.Thời gian: Bắt đầu từ ngày 10/11/2018 kết thúc vào ngày 17/11/2018
          -Thi lý thuyết: sáng thứ 7 (10/11/2018).
          -Thi thực hành: từ 12 - 17/11/2018.
          2. Địa điểm: trường mầm non Tân Hòa
V. ĐÁNH GIÁ XẾP LOẠI, CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG.
         1. Đánh giá:
          - Bài thi lý thuyết kiểm tra hiểu biết chung của giáo viên: 10 điểm
          - Bài thực hành đối với giáo viên: 20 điểm
          2. Xếp loại:
          - Giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường phải đạt những yêu cầu sau:
          - Đảm bảo đủ điều kiện dự thi theo quy định.
          - Bài lý thuyết kiểm tra hiểu biết chung về ngành mầm non đạt từ 8 điểm trở lên.
          - Bài thi thực hành đối với giáo viên phải đạt loại giỏi. Từ 16 điểm trở lên
          3. Cơ cấu giải thưởng:
          - Giải nhât: 200.000đ
          - Giải nhì: 150.000đ
- Giải ba: 100.000đ
          - Giáo viên không đạt giải nhưng đạt yêu cầu xếp loại giáo viên dạy giỏi được cấp giấy chứng nhận.
          *Kết quả hội thi sẽ là một trong những tiêu chí đánh giá, xếp loại thi đua của giáo viên trong năm học 2018-2019.
          Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội thi "Giáo viên dạy giỏi "  của trường mầm non Tân Hòa năm học 2018-2019. Đề cán bộ, giáo viên tham gia hội thi nghiêm túc thực hiện.

Nơi nhận:
- BGH