Kế hoạch hội thi nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường năm học 2018- 2019

Số: 11 / KH-MNTH
––––––––––––––––

Tân Hòa, ngày 17 tháng 10 năm 2018

Tổ chức hội thi nhân viên nuôi dưỡng giỏi
Trường Mầm non Tân Hòa năm học 2018 – 2019
––––––––––––––

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 -2019 của Trường Mầm non Tân Hòa
Trường Mầm non Tân Hòa  xây dựng Kế hoạch tổ chức hội thi nhân viên nuôi dưỡng giỏi năm học 2018 -2019 như sau:
I.MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
- Nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường về công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ
- Đẩy mạnh phong trào thi đua  nhằm tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến nhằm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ.
- Nâng cao chất lượng chế biến món ăn, xây dựng thực đơn hợp lý, phù hợp với trẻ trong độ tuổi ở trường mầm non Tân Hòa.
- Thông qua Hội thi nhằm khuyến khích, động viên, tạo cơ hội để nhân viên nuôi dưỡng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và tự học; đồng thời là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng trong nhà trường, từ đó có kế hoạch để bồi dưỡng đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng nhằm đáp ứng yêu cầu của giáo dục mầm non trong giai đoạn hiện nay.
- Việc tổ chức hội thi phải đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, khoa học, có tác dụng khuyến khích động viên nhân viên học hỏi, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm chế biến món ăn và chăm sóc nuôi dưỡng trẻ.
II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC THI.
1.Thi lý thuyết.
1.1. Nội dung:
Kiểm tra hiểu biết chung về Điều lệ Trường mầm non  năm 2015;Quy chế nuôi dạy trẻ của Sở GD&ĐT  Hà Nội ban hành năm 2011; TT 13/ 2010/TT – BGDĐT ngày 15 tháng 4 năm 2010 về việc ban hành Quy định về xây dựng trường học an toàn, phòng, chống TNTT trong các cơ sở giáo dục mầm non; Hướng dẫn thực hiện Quy chế chuyên môn của Phòng GD&ĐT huyện Quốc Oai, Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học của Phòng GD&ĐT; vệ sinh an toàn thực phẩm; Xử lý một số tình huống liên quan đến công tác nuôi dưỡng
1.2. Hình thức thi:
- Thi viết: (gồm trắc nghiệm và xử lý tình huống về nuôi dưỡng)
- Thời gian thi: 30 phút
2. Thi thực hành:
2.1. Nội dung:
Thực hành chế biến món ăn cho trẻ mầm non theo thực đơn đang được áp dụng trong nhà trường gồm:
+ Một bữa chính(thức ăn mặn và canh) và một bữa phụ. Số lượng: nấu cho 05 xuất ăn, mỗi xuất ăn 13.000đ
+Một món ăn do nhân viên thi tự chọn
2.2. Hình thức:
- Thi tập trung tại khu trường chính (khu Thị Nội)
- Thời gian thi: 150 phút
III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC THI.
1.Thời gian:
- Thi lý thuyết: ngày 10 tháng 11 năm2018
- Thi thực hành: ngày 11 tháng 11 năm 2018
2. Địa điểm:
- Thi lý thuyết: Tại văn phòng nhà trường
- Thi thực hành: Tại bếp ăn khu trung tâm –Trường Mầm non Tân Hòa
IV. ĐỐI TƯỢNG, ĐIỀU KIỆN, SỐ LƯỢNG THAM GIA HỘI THI.
1.Đối tượng: Là nhân viên nấu ăn đang trực tiếp nấu ăn tại trường mầm non Tân Hòa
2. Điều kiện:
- Nhân viên tham gia dự thi phải đạt trình độ đào tạo từ Trung cấp trở lên
- Có thời gian công tác trong trường từ 2 năm trở lên, được ký hợp đồng dài hạn của huyện
3. Số lượng: 10/11 đồng chí
V. ĐÁNH GIÁ, XẾP LOẠI, CƠ CẤU GIẢI.
1. Đánh giá
Tổng điểm thi 40 điểm, cụ thể như sau:
- Bài thi lý thuyết: 10 điểm (xếp loại giỏi: 8-> 10 điểm; xếp loại khá 6-> dưới 8 điểm)
- Bài thi thực hành: 30 điểm( Xếp loại giỏi: 25->30 điểm; Xếp loại khá:20 -> dưới 25 điểm)
2. Xếp loại:
Nhân viên đạt danh hiệu nhân viên giỏi cấp trường phải đạt các yêu cầu sau:
- Đảm bảo đủ điều kiện dự thi theo quy định
- Bài thi lý thuyết phải đạt từ 8 điểm trở lên
- Bài thi thực hành phải đạt loại giỏi
3. Cơ cấu giải thưởng:
Căn cứ vào kết quả đạt được Ban tổ chức sẽ trao giải cho các cá nhân đạt giải Nhất, Nhì, Ba và công nhận Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường:
- Giải nhất: 200.000đ
- Giải nhì: 150.000đ
- Giải ba: 100.000đ
VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.
1.Đối với nhà trường:
- Xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức hội thi đến các bộ phận có liên quan và 100% nhân viên nuôi dưỡng của nhà trường
- Thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo
- Ra đề thi, tổ chức coi thi, chấm bài thi lý thuyết.
- Chuẩn bị kinh phí, và các điều kiện cho hội thi cấp trường và cấp huyện
2. Nhân viên nuôi dưỡng
- Chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện để tham gia dự thi đúng quy định
Trên đây là Kế hoạch tổ chức Hội thi Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường của Trường mầm non Tân Hòa năm học 2018 -2019 .
Nơi nhận:
  • BGH